Cách chữa viêm họng hạt bằng đông y hiệu quả 100%

Bệnh viêm họng hạt là một căn bệnh rất phổ biến, xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Hiện nay, việc chữa viêm họng hạt bằng đông y đang là phương pháp được nhiều người quan tâm. Vậy phương pháp đó là gì? hãy cũng chúng tôi khám phá các bài thuốc chữa viêm họng hạt nhé.

Bệnh viêm họng hạt là bệnh gì?

Bệnh viêm họng hạt là gì?

Bệnh viêm họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là sự biến thể của viêm họng mãn tính, khi họng bị viêm nhiễm dẫn đến tái phát nhiều đợt khiến các thể lympho trong cổ họng và amidan phì to, kích ứng, dần dần phát triển thành dạng hạt, có thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt. Bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng nếu không được chữa kịp thời sẽ dẫn tới ung thu vòm họng.

Theo như Đông y, bệnh này được chia thành 2 dạng:

  • Viêm họng hạt chứng thực: Là khi cơ thể đột nhiên bị viêm họng hạt do thời tiết, môi trường
  • Viêm họng hạt chứng hư: Là khi cơ thể không được khỏe nên dễ bị viêm họng hạt do thời tiết và môi trường

Đâu là nguyên nhân gây ra bệnh?

Bệnh viêm họng hạt có thể là do những nguyên nhân sau gây ra:

  • Nguyên nhân trực tiếp: Thường là do virus gây ra, tuy nhiên cũng có một số trường hợp nguyên nhân là do vi khuẩn, dị ứng, nấm,…
  • Nguyên nhân gián tiếp: Là do thói quen sống (rượu bia, thuốc lá, đồ ăn cay,…), do môi trường ô nhiễm, sức đề kháng của cơ thể suy giảm
  • Bên cạnh đó, một số trường hợp mắc bệnh viêm họng hạt là do người bệnh mắc các bệnh lý về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi,…

Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt

Bệnh này thường không có triệu chứng điển hình và rất khó để nhận biết. Để nhận biết thì phải dựa vào các triệu chứng viêm họng mãn tính sau:

  • Cảm thấy khó chịu trong cổ họng
  • Ho khan hoặc ho có đờm mỗi khi thức dậy
  • Khi chuyển lạnh bệnh thường tái phát rất nhanh

Các bài thuốc chữa viêm họng hạt bằng Đông y

Bạn có thể áp dụng chữa viêm họng hạt bằng Đông y qua những bài thuốc sau đây:

Các bài thuốc chữa viêm họng hạt bằng đông y

Các bài thuốc chữa viêm họng hạt bằng đông y

Chữa viêm họng hạt chứng thực

Bài thuốc trị viêm họng hạt chứng thực:

Bài 1: Lấy thân và rễ cây rẻ quạt đem ngâm vào nước vo gạo khoảng 1 – 2 ngày thì bỏ ra xắt miếng mỏng và đưa đi phơi khô, sau đó tán thành bột. Áp dụng mỗi ngày lấy độ 3 -6g ngậm nuốt dần hoặc có thể sắc với nước để uống.

Bài 2: Lấy hỗn hợp gồm 30g quả sơn trà, 6g lá chè, 30g đường phèn đem sắc khoảng 1/2l nước. Sắc khi nào còn nửa lượng nước ban đầu thì uống.

Bài 3: Rửa sạch 1g vỏ lê, 15g vỏ mía rồi đem vào nồi nấu cùng 650ml nước. Sắc tới khi còn lại khoảng 300ml nước thì dừng. Dùng để uống hết trong ngày.

Bài 4: Lấy 10 quả quất đem ướp muối rồi nấu cùng 650ml. Khi nào còn lại một nửa thì dừng và uống hết trong ngày.

Cách chữa viêm họng hạt chứng hư

Bài thuốc trị viêm họng hạt chứng hư:

Bài 1: Lấy quất và muối giã nhuyễn rồi pha vào đó 1/2 thìa nước cốt gừng tươi và 20g mật ong, rồi cho thêm nước sôi vào khuấy đều. Dùng để uống trong ngày.

Bài 2: Có thể dùng 1/2kg khế chua rửa sạch, sau đó khía cạnh và ép lấy nước, rồi pha thêm chút muối. Ngậm nuốt từ từ hỗn hợp này sẽ trị viêm họng hạt rất hiệu quả

Bài 3: Lấy 3-6g rẻ quạt đã phơi khô, 10g mạch môn, 8g húng chanh và 6g cam thảo đất. Đem những nguyên liệu này sắc với 650ml nước. Chừng nào thấy còn khoảng 300ml nước thì dừng và chia thành 2-3 lần uống trước khi ăn

Trên đây là cách chữa viêm họng hạt bằng đông y hiệu quả. Bạn có thể áp dụng những bài thuốc trị viêm họng hạt bằng đông y này để cải thiện tình trạng của bệnh. Việc điều trị cần thời gian và sự kiên trì. Chúc bạn thành công.

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *