Đi tìm câu trả lời: Viêm họng cấp kiêng ăn gì?

Viêm họng cấp là một trong những căn bệnh rất phiền toán, nó ảnh hưởng đến mọi việc trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Nếu bạn không muốn việc điều trị kéo dài thì hãy chú ý tới những thực phẩm hàng ngày. Vậy viêm họng cấp kiêng ăn gì?

Viêm họng cấp kiêng ăn gì?

Viêm họng cấp là căn bệnh vô cùng phổ biến. Ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng có thể bị mắc viêm họng cấp bất cứ lúc nào. Căn bệnh này thường xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa, vi khuẩn dễ tấn công và xâm nhập.

Cùng với đó, các yếu tố thuận lợi khác đi kèm cũng có thể khiến bệnh xuất hiện và trở nên trầm trọng hơn. Vậy thì chúng ta hãy cùng đi khám phá xem viêm họng cấp kiêng ăn gì nhé.

Nước sốt cà chua

Viêm họng cấp cần kiêng nước sốt cà chua

Viêm họng cấp cần kiêng nước sốt cà chua

Các dạng nước sốt như sốt cà chua và sốt pizza có thể gây kích ứng cổ họng mạnh hơn. Những thực phẩm này chứa tính axit, vì vậy tốt hơn hết chỉ có cách là tránh xa chúng.

Thức ăn cay

Viêm họng cấp nên kiêng đồ ăn cay

Viêm họng cấp nên kiêng đồ ăn cay

Bất cứ điều gì có liên quan đến đồ ăn cay như ớt, hạt tiêu hoặc tỏi, bệnh nhân viêm họng cấp cần phải tránh xa. Bỏ qua gia vị cay khi nấu ăn và chú ý đến nước sốt. Tất cả những thứ này có thể sẽ gây ra một cơn ho khó chịu.

Đồ ăn vặt

Nên kiêng đồ ăn vặt

Nên kiêng đồ ăn vặt

Hãy nói không với những đồ đồ ăn vặt như bỏng ngô, khoai tây chiên, và bánh quy giòn. Do kết cấu cứng và nhiều dầu mỡ sẽ làm tình trạng đau họng thêm trầm trọng hơn và kéo thời gian chữa bệnh của bạn.

Trái cây chua

Thêm một câu trả lời cho hỏi “viêm họng cấp kiêng ăn gì”, đó chính là trái cây chua. Chúng có chứa tính axit, tiêu biểu như cam và bưởi. Trái cây chua có thể gây ên tình trạng ngứa rát và đau cổ họng càng thêm nặng, ngay cả ở dạng nước ép.

Bánh mì nướng

Thay vì những bánh mì nướng giòn, bạn nên ăn bánh mì mềm. Hoặc bạn có thể ngâm bánh mì trong sữa để có thể nuốt dễ dàng hơn.

Cà phê và rượu

Kiêng cà phê và rượu

Kiêng cà phê và rượu

Hai đồ uống này có thể làm tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Thay vào đó hãy uống nhiều nước hơn để xoa dịu các triệu chứng của viêm họng cấp.

Thực phẩm chế biến, đồ nướng

Vì những thực phẩm này rất cứng, khi đi qua cổ họng sẽ khiến chúng ta đau rát nhiều hơn, không cẩn thận còn có thể gây xước cổ họng, tổn thương viêm họng, bất lợi cho quá trình hồi phục của bệnh.

Thực phẩm ngọt

Kiêng những thực phẩm ngọt

Kiêng những thực phẩm ngọt

Dường như đồ ngọt chả liên quan gì tới bệnh viêm họng cấp cả, tuy nhiên sự thật thì lại có đấy. Khi đi qua cổ họng, phần đường trong đồ ngọt có thể tích tụ lại trong cổ họng khiến dịch nhờn bị tiết ra nhiều hơn và gây ra đờm.

Ngoài ra, đường cũng là loại thức ăn yêu thích cho những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus. Chính vì lý đo đó mà khiến bệnh viêm họng cấp sẽ thêm trầm trọng

Giờ thì bạn có thể biết viêm họng cấp kiêng ăn gì rồi chứ? Đừng chủ quan nhé, chế độ ăn thực sự rất quan trọng đấy. Hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn trong quá trình điều trị dứt điểm viêm họng cấp.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *